Đường dẫn truy cập

VN đứng thứ 39 trong danh sách các nước an toàn nhất thế giới


Việt Nam đứng thứ 39 trong danh sách các nước an toàn nhất trên thế giới. Chỉ số này được tổ chức phân tích kinh tế uy tín EIU thu thập cho Viện Kinh tế và Hòa bình.

Hãng tin Bernama trích nguồn Thông Tấn Xã Việt Nam hôm thứ Năm đưa tin, theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) năm 2009, chỉ số GPI được đánh giá dựa vào một loạt các yếu tố như chiến tranh, xung đột, việc tôn trọng quyền con người, số các vụ giết người, số người bị cầm tù, tổng lượng mua bán vũ khí và mức độ dân chủ.

Năm nay, Iceland để mất danh hiệu đất nước an toàn nhất vào tay New Zealand.

Trong khi đó, Iraq vẫn đứng ở cuối bảng xếp hạng dưới cả Afghanistan và Somalia. Mỹ đứng thứ 83 vì có số tù nhân cao cũng như dành nhiều ngân sách cho quốc phòng.

Ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Malaysia đứng đầu ở vị trí 26, tiếp đó là Indonesia đứng ở vị trí 67, Philippines 114, Thái Lan 118 và Myanmar 126.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG