Đường dẫn truy cập

Brazil xác nhận các mãnh vỡ tìm thấy là của máy bay lâm nạn


Bộ Trưởng Quốc Phòng Brazil đã xác nhận tin cho rằng một số mảnh vụn tìm thấy trong vùng biển ở Nam Đại Tây Dương là thuộc chiếc phi cơ của Hãng hàng không Air France, đã mất tích cùng với 228 hành khách. Bộ Trưởng Nelson Jobim nói không còn nghi ngờ gì nữa là những mảnh vụn được tìm thấy đến từ chuyến bay 447 của Air France. Thông tín viên Tom Rivers của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ gửi về các chi tiết sau đây từ London:

Vào ngày thứ nhì của cuộc tìm kiếm, các phi công của quân đội Brazil đã phát hiện ra một số mảnh vụn mà họ tin là của chiếc phi cơ của Hãng hàng không Air France. Trong số những vật dụng mà họ trông thấy, có một chiếc ghế phi cơ, một chiếc phao, và nhiều mảnh vụn kim khí, cùng với một vết dầu loang trên mặt biển.

Những mảnh vụn ấy đang trôi dạt trên hai khu vực nằm cách xa nhau khoảng 60 km, trên vùng biển ngoài khơi vùng duyên hải đông-bắc Brazil. Một chi tiết quan trọng là những mảnh vụn ấy nằm trên hướng đi của chuyến bay 447.

Theo dự kiến, nhiều tàu hải quân Brazil sẽ đến địa điểm này trong ngày thứ Tư.
Đối với nhóm người đi tìm tung tích chiếc phi cơ mất tích, các nỗ lực của họ chủ yếu nhắm vào chiếc hộp đen hoặc thiết bị chứa dữ kiện phi hành, tuy nhiên nước tại vùng biển hẻo lánh này rất sâu. Các thiết bị chứa dữ kiện phi hành được thiết kế để đánh đi các tín hiệu trong vòng 1 tháng.

Trong khi đó tại phi trường Charles de Gaulle ở ngoại ô Paris, nhiều người đã tụ tập để khóc thương các nạn nhân. Bất cứ đi đến đâu, người ta cũng thấy là thảm họa này đã gây chấn động cho mọi người.

Một phụ nữ nói: “Thật là một thảm họa! Bởi vì đối với tất cả những người bạn trên thế giới, quả thật .… Tôi không biết nói gì nữa đây. Đối với gia đình và các nhân viên của Hãng hàng không Air France, thật là kinh sợ quá!”

Nỗi đau buồn trên các đường phố Paris cũng phản ánh trong những lời phát biểu của người đứng đầu Hãng hàng không Air France, ông Pierrre-Henri Gourgeon.

Ông Gourgeon nói: “Thảm họa này cũng là một thảm họa cho các nhân viên và cộng đồng Hãng hàng không Air France. Chúng tôi đang dồn nỗ lực làm việc để chia sẻ với gia đình các nạn nhân những gì mà họ đang chịu dựng, và cung cấp cho họ tất cả những gì chúng tôi có thể làm, về mặt tài chánh, tình cảm, để hỗ trợ và sát cánh với họ vào lúc đau buồn này.”

Theo tin cho hay thì các hành khách trên chiếc phi cơ lâm nạn đến từ 32 quốc gia.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG