Đường dẫn truy cập

TT Obama công du Trung Ðông, châu Âu


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã rời thủ đô Washington hôm thứ ba để thực hiện chuyến công du nhiều quốc gia trong 5 ngày.

Trong chuyến công du này ông sẽ đọc bài diễn văn bày tỏ tinh thần hữu nghị với thế giới Hồi giáo, dự kỷ niệm lần thứ 65 ngày binh sĩ Anh Mỹ đổ bộ Normandy một trận chiến có tính cách quyết định trong thế chiến thứ 2, và mở các cuộc hội đàm với các đồng minh quan trọng.

Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Obama sẽ đi thăm các nước Ả Rập Saudi, Ai Cập, Đức và Pháp

Người phát ngôn của Tổng thống ông Robert Gibbs nói rằng chuyến đi này là nhằm cải thiện quan hệ với thế giới Hồi giáo.Tuy nhiên Tòa Bạch Ốc không dự kiến rằng mọi tình huống sẽ thay đổi sau một bài diễn văn. Đây là một nỗ lực lâu bền, và là mục tiêu Tổng thống sẽ theo đuổi.

Chặn dừng chân đầu tiên của Tổng thống Obama là thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi, nơi ông sẽ hội kiến Quốc vương Abdullah vào thứ tư. Thứ năm ông sẽ đi Cairo và sẽ đọc bài diễn văn được dư luận chờ đợi ít lâu nay, chuyển lời đến cộng đồng Hồi giáo trên khắp thế giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG