Đường dẫn truy cập

Cư dân vùng Kashmir phẫn nộ vì cái chết của 2 phụ nữ


Sự phẫn nộ của người dân ở vùng Kashmir thuộc Ấn vì cái chết của 2 phụ nữ mà họ nói là về tay binh sĩ Ấn Ðộ đã khiến cho sinh hoạt tại các thành phố lớn của vùng này bị tê liệt.

Cuộc tổng đình công do phe ly khai hậu thuẫn đang diễn ra trong lúc các lực lượng an ninh Ấn Ðộ chuẩn bị đối phó với những cuộc phản kháng rầm rộ hơn.

Ít nhất 50 người bị thương trong hai ngày đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát ở thị trấn Shopian.

Thị trấn này nằm cách thành phố chính Srinagar 60 kilomét về hướng nam và là quê của 2 người phụ nữ mà xác chết được tìm thấy hôm thứ bảy tại một dòng suối.

Cảnh sát nói rằng họ đang điều tra về cáo giác của người biểu tình cho rằng binh sĩ Ấn Ðộ đã xâm hại tính dục hai nạn nhân đó trước khi giết hại họ.

Thoạt đầu, giới hữu trách Ấn Ðộ nói rằng hai phụ nữ 17 tuổi và 22 tuổi này bị chết đuối và kết quả xét nghiệm cho thấy không có dấu vết của bạo hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG