Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên lại chuẩn bị phóng phi đạn tầm xa


Tin từ Nam Triều Tiên nói rằng: dường như Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử một phi đạn tầm xa.

Tin tức hôm nay trích thuật lời giới chức miền Nam không nêu danh tính, nói rằng Bình Nhưỡng đã di chuyển phi đạn tầm xa hiện đại nhất của họ, có khả năng bắn tới bang Alaska của Hoa Kỳ, đến một địa điểm phóng phi đạn ở duyên hải phía tây và có thể sẽ thực hiện vụ phóng thử trong tháng này.

Tin cũng cho hay: Bình Nhưỡng đã cấm tàu bè qua lại vùng biển phía tây cho tới cuối tháng 7.

Tin được đưa ra vào lúc một phái đoàn chính phủ Mỹ đang có mặt ở Tokyo để bắt đầu một loạt các cuộc thảo luận ở khắp các nước Á Châu về phương cách đáp ứng đối với cuộc thử nghiệm hạt nhân hồi gần đây nhất của Bắc Triều Tiên.

Phó ngoại trưởng Mỹ James Steinberg hướng dẫn phái đoàn này. Ông nói với các phóng viên báo chí khi tới Tokyo hôm qua rằng ông trông đợi các cuộc thảo luận sẽ rất tập trung và có tính cách xây dựng.

Bình Nhưỡng cho biết đã xúc tiến cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân hôm 25 tháng 5 rồi sau đó phóng thử một vài phi đạn tầm ngắn và từ bỏ thỏa thuận ngưng bắn chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1953.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG