Đường dẫn truy cập

GM nộp đơn khai phá sản


Công ty xe hơi GM của Mỹ hôm nay nộp đơn khai phá sản trong khuôn khổ của một kế hoạch do chính phủ dẫn đầu để tái cấu trúc công ty đã hoạt động 100 năm này.

GM đã nộp đơn yêu cầu tòa án bảo vệ trước các chủ nợ, sau khi trải qua nhiều tháng cái cấu trúc kế hoạch kinh doanh để làm ăn có lời hơn.

Tuy nhận được hàng tỉ đô la trợ giúp của chính phủ, GM đã không thể hồi phục sau khi số xe bán ra bị sút giảm mạnh.

Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ cung cấp thêm 30 tỉ đô la để giúp GM tái cấu trúc thông qua kế hoạch khai khánh tận lớn nhất trong ngành kỹ nghệ trong lịch sử Hoa Kỳ.

Các giới chức cao cấp trong chính phủ của Tổng thống Obama nói rằng GM sẽ được tổ chức lại trong vòng từ 60 tới 90 ngày.

Họ cho biết chính phủ Mỹ sẽ là cổ đông đa số của công ty mới, nhưng chính phủ không muốn dính líu tới việc điều hành các hoạt động thường nhật.

Theo lịch trình đã được ấn định, các viên chức của GM và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ mở những cuộc họp báo riêng trong ngày hôm nay để thảo luận về tương lai của công ty và những nỗ lực của chính phủ nhằm giúp cho công ty này tiếp tục hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG