Đường dẫn truy cập

Miến Điện bênh vực phiên xử bà Suu Kyi


Miến Điện nói nước này không có lựa chọn nào khác là phải truy tố lãnh tụ đối lập bị cầm tù Aung San Suu Kyi vì đã cho một công dân Mỹ không mời mà đến tạm trú sau khi ông này bơi qua hồ để tới tư dinh của bà.

Thứ trưởng Quốc phòng Miến Điện, Trung tướng Aye Myint, hôm nay cho biết rằng bà Aung San Suu Kyi, theo nguyên văn lời ông này, ‘đã che dấu sự thật khi không thông báo cho chính quyền về một người thâm nhập trái phép’.

Vị tướng nói với các giới chức an ninh khu vực tham dự một hội nghị thượng đỉnh thường niên ở Singapore rằng phiên tòa là việc nội bộ của Miến Điện.

Thứ trưởng Quốc phòng cũng cảnh báo các nước khác không nên can thiệp.

Sớm hôm nay, Bộ trưởng phụ trách về an ninh và quốc phòng quốc tế Anh, Ann Taylor, nói tại hội nghị rằng bà Aung San Suu Kyi nhận được sự ủng hộ của người dân khắp thế giới và bà cần phải được tha bổng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG