Đường dẫn truy cập

Người biểu tình chống chính phủ đụng độ với cảnh sát ở Hán Thành


Những người Nam Triều Tiên biểu tình chống chính phủ đã đụng độ với cảnh sát tại Hán Thành, một ngày sau khi nhiều đám đông khổng lồ tham dự tang lễ cựu Tổng Thống Roh Moo-hyun.

Hôm qua, cảnh sát chống bạo động đã đụng độ với những người ủng hộ cố Tổng Thống Roh Moo-hyun và thành viên của nghiệp đoàn lao động tụ họp tới khuya. Hơn 70 người biểu tình đã bị bắt giữ.

Nhiều người Nam Triều Tiên đổ lỗi cho chính phủ bảo thủ của đương kim Tổng Thống Lee Myung-bak về vụ tự sát của ông Roh hồi tuần trước bởi vì điều họ gọi là cuộc điều tra về tham nhũng có động cơ chính trị đối với vị Tổng Thống có khuynh hướng tự do.

Hơn 20,000 cảnh sát được triển khai trên đường phố thủ đô để ngăn chặn những người tức giận về cái chết của ông Roh tụ tập tại các tòa nhà thành cuộc biểu tình chống chính phủ đông đảo.

Hôm Thứ Sáu, các đại biểu quốc hội có khuynh hướng tự do đã chất vấn ông Lee khi họ tới đặt hoa trước bàn thờ trong lễ tang cố Tổng Thống Roh Moo-hyun.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG