Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan tuyên bố chiến thắng tại thị trấn Mingora


Quân đội Pakistan cho biết họ đã đánh bại phe Taleban tại thị trấn chính trong vùng thung lũng Swat, đánh dấu một thời điểm quan trọng trong chiến dịch kéo dài một tháng chống lại nhóm Taleban ở Pakistan.

Hôm nay, phát ngôn viên quân đội Pakistan, Thiếu tướng Athar Abbas cho biết binh sĩ chính phủ đã “hoàn toàn kiểm soát” thị trấn Mingora, tuy còn gặp phải “những ổ kháng cự” ở vùng ngoại ô. Ông Abbas nói thêm rằng có 25 phiến quân, kể cả 2 viên chỉ huy cao cấp của Taleban, bị hạ sát trong 24 giờ qua.

Ông cho biết tuy chiếm được Mongora nhưng trận đánh ở thung lũng Swat vẫn chưa kết thúc và binh sĩ chính phủ đang giao tranh với phiến quân ở các quận kế cận.

Liên hiệp quốc ước tính rằng hơn 2 triệu người đã phải bỏ nhà cửa để chạy trốn cuộc giao tranh ở miền tây bắc Pakistan. Hôm nay, Thủ tướng Yousuf Raza Gilani cam kết sẽ tận tình chăm lo cho người tản cư.

Mặt khác, Pakistan đang tăng cường các biện pháp an ninh sau khi xảy ra một loạt những vụ nổ bom ở các thành phố Lahore và Peshawar hôm thứ Tư và thứ Năm.

Thủ tướng Yousuf Raza Gilani cho biết báo chí biết rằng ông sẽ mở một hội nghị cấp cao vào ngày mai để bàn về cuộc điều tra về những vụ nổ bom giết chết khoảng 44 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG