Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên TT Iran Mousavi sẵn sàng đối thoại hạt nhân


Một ứng cử viên Tổng thống Iran cho biết: sẵn sàng tiếp tục đối thoại với các cường quốc trên thế giới về chương trình hạt nhân của nước này. Đây được coi là một sự tương phản lớn đối với quan điểm của Tổng thống đương nhiệm Mahmoud Admadinejad.

Hôm nay, cựu Thủ tướng theo đường lối ôn hòa Mir Hossein Mousavi tuyên bố rằng nếu được bầu làm tổng thống, ông sẽ đồng ý thương thảo với nhóm 6 cường quốc, vốn bấy lâu nay vẫn tìm cách đối thoại về chương trình hạt nhân của Iran.

Nhóm 6 nước này bao gồm 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga cộng thêm Đức.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad mới đây đã bác bỏ khả năng thảo luận với nhóm này.

Cũng giống như ông Admadinejad, ông Mousavi nói rằng Iran sẽ tiếp tục phát triển công nghệ hạt nhân để phục vụ cho các mục tiêu hòa bình.

Ông Mousavi nói sẽ hợp tác để bảo đảm với cộng đồng quốc tế rằng chương trình hạt nhân sẽ không được dùng để chế tạo vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG