Đường dẫn truy cập

Fiat không tham dự cuộc họp về kế hoạch mua Opel


Nhà sản xuất xe hơi Ý Fiat nói rằng họ sẽ không tham dự cuộc họp ngày hôm nay với chính phủ Đức về kế hoạch mua đơn vị Opel của công ty Hoa Kỳ General Motor ở Đức.

Tổng giám đốc công ty Fiat Sergio Marchionne nói rằng: đòi hỏi Fiat cung cấp cho Opel một ngân khoản tài trợ khẩn cấp sẽ khiến công ty có trụ sở ở Turin này phải đứng trước những rủi ro không cần thiết.

Chính phủ Đức đã đồng ý chi khoảng 2 tỷ đô la để giúp vụ mua bán này, nhưng các giới chức nói rằng giờ đây công ty General Motor đòi thêm 415 triệu nữa.

Công ty GM phủ nhận tin rằng họ đòi thêm tiền.

Bộ trưởng ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier nói rằng ông sẽ thảo luận trực tiếp với Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton về những e ngại của ông.

Chính phủ Đức đã hoãn lại quyết định về vụ bán Opel ngày hôm qua sau khi các cuộc thương thảo suốt đêm giữa hai bên liên hệ bị tan vỡ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG