Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng thêm một phi đạn tầm ngắn


Thông tấn xã Yonghap của Nam Triều Tiên nói rằng: Bắc Triều Tiên đã bắn một phi đạn tầm ngắn ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của họ.

Đây là lần thứ sáu Bắc Triều Tiên đã bắn phi đạn kể từ khi thực hiện cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân hôm Thứ Hai tuần này.

Hành động vừa kể đã xảy ra vài giờ sau khi chính phủ Bình Nhưỡng bày tỏ quyết tâm thực hiện thêm 'các biện pháp tự vệ' nếu bị Hội Đồng Bảo An khiêu khích.

Một tuyên bố do Bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên đưa ra nói rằng 'bất cứ hành động thù nghịch' nào của Hội Đồng Bảo An cũng sẽ dẫn tới việc hủy bỏ cuộc đình chiến năm 1953 chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Các đại diện năm nước hội viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc: Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc, Pháp, và Nga, đã tham dự một cuộc họp kín ngày hôm qua, để bàn về các biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Triều Tiên có thể sẽ đưa ra vì vụ thí nghiệm võ khí hạt nhân của nước này.

Các biện pháp trừng phạt này có thể bao gồm việc nới rộng lệnh cấm vận vũ khí, và áp dụng những hạn chế về điều lệ tài chánh và ngân hàng.

Các giới chức nói rằng có phần chắc là phải tới tuần sau thì một nghị quyết mới có thể được thông qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG