Đường dẫn truy cập

Tòa xử bà Suu Kyi nghe lời khai của nhân chứng bào chữa


Nhân chứng bào chữa duy nhất trong phiên tòa xử lãnh tụ thúc đẩy dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi, vốn bị cộng đồng quốc tế chỉ trích mạnh mẽ, đã phản bác trước tòa rằng bà không vi phạm các điều khoản quản thúc tại gia.

Trả lời các phóng viên bên ngoài phiên tòa xử kín hôm nay, chuyên gia luật Kyi Win nói rằng không cơ sở pháp lý nào để buộc tội bà Aung San Suu Kyi về sự việc một công dân Mỹ không mời mà đến khi bơi qua hồ để vào nhà bà.

Lời làm chứng của ông Kyi Win giống với những gì bà Aung San Suu Kyi nói hồi đầu tuần rằng nhiệm vụ của chính phủ là phải canh gác bên ngoài tư dinh của bà nhằm ngăn chặn những người đột nhập.

Bên ngoài tòa án hôm nay, một người đàn ông khoảng 50 tuổi đã bị bắt sau khi giơ một biểu ngữ viết ‘Cứu giúp bà Suu Kyi là cứu giúp Miến Điện’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG