Đường dẫn truy cập

Nga tăng gấp đôi tiền thưởng cho các huy chương Olympic mùa đông năm tới


Bộ Thể dục-Thể thao Nga vừa loan báo kế hoạch tăng mức tiền thưởng lên gấp đôi cho các vận động viên đoạt huy chương tại Olympic mùa Đông vào năm tới ở Vancouver.

Kế hoạch này nhắm mục tiêu nâng cao hơn nữa tổng số huy chương của cường quốc thể thao này trên bảng tổng sắp huy chương.

Các khoản thưởng được Bộ Thể dục-Thể thao Nga loan báo trong tuần qua bao gồm 136 ngàn đôla cho một chiếc huy chương vàng, 82 ngàn đôla cho một chiếc huy chương bạc, và 55 ngàn đôla cho một chiếc huy chương đồng.

Ông Vladimir Vasin, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga tuyên bố rằng không có chính phủ nào khác treo các khoản thưởng khuyết khích cao như vậy cho các vận động viên Olympic.

Tại Olympic mùa Đông năm 2006 ở Turin, Ý, Nga đoạt được 40 huy chương các loại, trong đó có chín huy chương vàng.

Các quan chức Nga hy vọng rằng các khoản thưởng hấp dẫn này sẽ tăng mạnh thành tích của đoàn thể thao Nga tại Vancouver vào năm tới, và từ đó tạo đà tiến cho cuộc tranh tài mùa đông bốn năm sau đó khi Nga làm nước chủ nhà tại Sochi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG