Đường dẫn truy cập

Hổ Tamil thừa nhận cái chết của thủ lãnh Prabhakaran


Phe nổi dậy Hổ Tamil của Sri Lanka lần đầu tiên thừa nhận rằng lãnh đạo tối cao của họ, ông Velupillai Prabhakaran, đã thiệt mạng trong trận chiến cuối cùng với quân đội chính phủ.

Hôm chủ nhật người đứng đầu bộ phận quan hệ quốc tế của phe nổi dậy, ông Selvara Ppathmanathan, nói rằng ông Prabhakaran đã đạt thành tích tử đaọ khi giao tranh chống lại chính phủ Sri Lanka.

Quân đội Sri Lanka đãõ nhận diện được thi hài của thủ lãnh Prabhakaran sau cuộc tấn công cuối cùng nhắm vào phe nổi dậy hôm thứ ba tuần trước.

Lời thừa nhận của phe Hổ Tamil được đưa ra trong lúc ông Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đến thăm đảo quốc này và đi thị sát trại tỵ nạn lớn nhất chứa chừng 2/3 con số những người phải bỏ nhà chạy loạn.

Tổng thư ký Ban Ki Moon khuyến nghị chính phủ Sri Lanka hãy để cho các cơ quan cứu trợ được hoàn toàn tự do đến các trại tạm cư dành cho những người phải bỏ nhà chạy loạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG