Đường dẫn truy cập

Miến Điện phá vỡ âm mưu đánh bom xe lửa ở Naypyitaw


Đài truyền hình nhà nước Miến Điện loan tin đã phát hiện được một quả bom gài trên nóc một chuyến xe lửa sắp khởi hành từ thủ đô Naypyitaw.

Đài truyền hình nhà nước Miến điện cho biết nhà chức trách đã gỡ quả bom trước khi chuyến xe lửa khởi hành hôm chủ nhật và không có ai thương vong trong vụ này.

Theo tin cho biết thì giới hữu tách đang truy lùng các nghi can khủng bố, và qui lỗi cho Mặt Trận Dân Chủ của Sinh Viên Toàn Quốc Miến đã âm mưu cho nổ bom.

Tổ chức này, được thành lập sau vụ đàn áp các cuộc biểu tình đòi dân chủ do sinh viên lãnh đạo năm một 988, chưa đưa ra nhận định về tin này.

Tổ chức này đã bác mọi cáo buộc về các vụ đặt bom trước đây.

Chính phủ do phe quân nhân cầm đầu tại Miến Điện thường đổ lỗi cho những người đối lập chính trị và các nhóm sắc tộc nổi dậy chủ mưu các vụ đặt bom.

Trong những năm gần đây, quốc gia Ðông Nam Á này đã trải qua một loạt các vụ nổ bom qui mô nhỏ, hầu hết không gây thiệt hại nhân mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG