Đường dẫn truy cập

Đảng Yisrael Beitenu đề xuất đạo luật trung thành với Israel


Đảng dân tộc cực đoan của Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman cho hay họ dự định sẽ đưa ra một đạo luật yêu cầu người Israel cam kết trung thành với Israel như một nhà nước 'Do Thái, Phục quốc và dân chủ'.

Đảng Yisrael Beitenu nói rằng họ sẽ xin Nội các chấp thuận dự luật này vào ngày chủ nhật trước khi trình dự luật này lên quốc hội.

Dự luật chủ yếu nhắm vào các công dân Ả Rập ở nước này, những người bị một số người Israel gốc Do Thái coi là không trung thành. Nhiều người Ả Rập hàng năm đánh dấu lễ kỷ niệm việc thành lập nhà nước Israel như là 'một tai họa'.

Dự luật này sẽ cho phép Bộ trưởng Nội vụ tước quyền công dân nếu ai đó không phục vụ trong quân đội hay thực hiện một nghĩa vụ quốc gia.

Cam kết trung thành là một yếu tố chính trong chiến dịch tranh cử của đảng Yisrael Beitenu trong cuộc bầu cử hồi tháng 2.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG