Đường dẫn truy cập

Môn quyền Anh nữ có triển vọng sẽ góp mặt tại Olympic 2012


Chủ tịch Hiệp hội quyền Anh Nghiệp dư Quốc tế, gọi tắt là AIBA, mới đây đã bày tỏ hy vọng rằng môn quyền Anh nữ sẽ được đưa vào tranh tài tại Olympic 2012.

Tổ chức này đã đề nghị và bắt đầu vận động để đưa môn quyền Anh nữ vào Olympic kể từ năm 2005. Mới đây nỗ lực này đã nhận được sự khuyến khích của ông Jacque Rogge, chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế.

Trong một tuyên bố mới được phổ biến, chủ tịch Ching-Kuo Wu của AIBA nói rằng: "Quyền Anh nữ đã phát triển vượt bậc kể từ lần đầu tiên AIBA đề xuất với Ủy ban Olympic Quốc tế cách đây bốn năm, và nay chúng tôi tin rằng môn quyền Anh nữ xứng đáng được dành cho một chỗ trong đấu trường thể thao đa năng của đại hội thể thao lớn nhất thế giới."

Ông Wu cho biết thêm rằng AIBA đang tích cực làm việc với Ủy ban Olympic Quốc tế để tìm cách đưa môn quyền Anh nữ vào Thế vận hội.

Đề nghị của AIBA không được chấp thuận cách đây bốn năm là do môn quyền Anh nữ chưa đạt đủ mức phổ biến trên toàn cầu, tức là chưa có đủ số nước có môn này. Về chuyên môn thì vào lúc đó các quan chức Olympic lo ngại về những khác biệt lớn trong khả năng thi đấu giữa các vận động viên ngay trong cùng một hạng cân. Ðiều này có thể dẫn đến những nguy hiểm trong môn thể thao này.

Phát biểu trên nhật báo Irish Times trong chuyến đi thăm Ireland mới đây, Chủ tịch Jacque Rogge của Ủy ban Olympic Quốc tế nói rằng: "Một số trở ngại cách đây bốn năm nay đã được khắc phục. Môn quyền Anh nữ đã tăng mức độ phổ biến trên toàn cầu, và các quan chức Olympic cũng xét thấy sự cách biệt về trình độ thi đấu đã thu nhỏ lại."

Ông Rogge nói rằng các điều kiện đã thay đổi rất nhiều và có lẽ đã đến lúc môn quyền Anh nữ sẽ được đưa vào Olympic.

Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ biểu quyết về đề nghị đưa môn thể thao này vào Thế vận hội tại phiên họp vào tháng 10 tới đây ở Copenhagen, Đan Mạch.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG