Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: Bạo động bùng nổ sau vụ tấn công đền thờ Sikh ở Áo


Cảnh sát ở miền bắc Ấn Độ cho hay ngày hôm nay: 2 người đã thiệt mạng trong vụ bạo động nổ ra sau cái chết của một người truyền giáo Sikh tại một đền thờ ở Áo.

Cảnh sát cho biết một người thiệt mạng ở thị trấn Jalandhar khi cảnh sát bắn vào những người biểu tình. Một người khác thiệt mạng do đạn của quân đội chính phủ trong cuộc biểu tình ở làng Lambra, cách Jalandhar 30km.

Một số người khác cũng đã bị thương trong vụ bạo động.

Các giới chức ở bang Punjab đã áp đặt một lệnh giới nghiêm ở quận xung quanh Jalandhar và xin quân đội chính phủ yểm trợ hôm chủ nhật trong một nỗ lực nhằm dẹp tan bạo động của nhóm người Sikh, gồm chủ yếu là người Dalit thuộc đẳng cấp thấp, hay còn gọi là 'những tiện dân'.

Những người theo nhóm này đã gây nên vụ bạo động sau khi những kẻ tấn công ở Vienna đã sát hại một thủ lĩnh của họ.

Người truyền giáo này, được cảnh sát xác nhận là Sant Rama Nand, bị bắn chết trong một vụ tấn công của phe kình chống giáo phái Sikh thuộc đẳng cấp cao hơn, khi ông đang thăm một ngôi đền ở Áo hôm chủ nhật.

15 người khác trong đó có một người truyền giáo khác cũng đã bị thương khi phe kình chống với giáo phái Sikh tấn công những người đi lễ bằng dao và ít nhất là một khẩu súng.

Cảnh sát Áo đã bắt giữ những kẻ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG