Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pakistan chiến đấu để chiếm lại Mingora


Quân đội Pakistan chiến đấu với Taliban để giành lại quyền kiểm soát thành phố chính trong thung lũng Swat.

Lực lượng an ninh Pakistan đang đi khắp các nẻo đường ở thành phố chính trong thung lũng Swat trong điều mà quân đội mô tả là một cuộc giao tranh ác liệt.

Quân đội đã tiến quân tới Mingora hôm qua, nhắm mục tiêu vào các phần tử nổi dậy Taliban trong thành phố có tới 20,000 dân.

Phát ngôn viên quân đội, Thiếu tướng Athar Abbas cho biết cuộc hành quân chiếm lại thành phố sẽ rất chậm chạp và khó khăn và ông e rằng phe Taleban sẽ dùng thường dân tại Mingora làm những lá chắn sống.

Tính đến nay, quân đội báo cáo có 17 phần tử chủ chiến, trong đó có một chỉ huy cấp cao, đã bị hạ sát.

Quân đội Pakistan đã tiến vào thị trấn này nhiều ngày. Hàng ngàn thường dân đoán trước được cuộc giao tranh quyết liệt đã bắt đầu chạy trốn khỏi Mingora hồi tuần trước.

Liên hiệp quốc nói rằng cuộc giao tranh ở tây bắc Pakistan đã gây ra một vụ dân chúng chạy loạn thế giới chưa từng thấy từ 2 thập niên, với gần 2 triệu người phải đi sơ tán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG