Đường dẫn truy cập

Ai Cập bắt giữ 7 nghi can liên quan đến vụ nổ bom ở Cairo


Ai Cập cho biết đã bắt giữ 7 người bị nghi là dính líu tới vụ nổ bom hồi tháng hai tại một ngôi chợ đông người ở Cairo, giết chết 1 du khách người Pháp và gây thương tích cho 24 người khác.

Bộ Nội vụ hôm nay nói rằng các thành viên của nhóm này bị phát giác cùng với vũ khí và chất nổ và họ tin là có liên hệ với al-Qaida.

Theo bộ này, tổ chức vừa kể có tên là Quân đội Hồi giáo Palestine và những người bị bắt gồm có 2 người Palestine, 2 người Ai Cập, một người Anh gốc Ai Cập, một người bỉ gốc Tunisie và một phụ nữ Pháp gốc Albanie.

Họ cho biết tiểu tổ khủng bố này được cầm đầu bởi hai người Ai Cập mà cảnh sát chưa bắt được.

Vụ nổ ở chợ Khan al Khalili là vụ tấn công đầu tiên gây thương vong cho người Tây phương ở Ai Cập trong vòng khoảng 3 năm. Quả bom phát nổ trong lúc hơn 30 học sinh trung học của Pháp đang đi thăm địa điểm thu hút nhiều du khách này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG