Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ yêu cầu Pakistan thực hiện 'hành động khả tín' chống khủng bố


Tân chính phủ Ấn Ðộ yêu cầu Pakistan thực hiện điều mà họ gọi là “hành động khả tín” để chống lại bọn khủng bố đang ẩn náu ở Pakistan.

Phát biểu ngày hôm nay tại New Dehli, tân Ngoại trưởng S.M. Krishna nói rằng Ấn Ðộ sẵn sàng hòa giải với Pakistan trong hòa bình và thân hữu, với điều kiện là Pakistan làm nhiều hơn nữa để tháo bỏ điều mà ông gọi là “cơ sở hạ tầng của khủng bố.”

Ông Krishna nói rằng “trở ngại chính” cho việc cải thiện quan hệ giữa hai nước là việc Pakistan do dự không muốn làm nhiều hơn để chiến đấu chống khủng bố.

Ấn Ðộ cho biết họ có bằng chứng cho thấy nhân viên tình báo Pakistan đã giúp đỡ trong việc hoạch định những vụ tấn công khủng bố ở Mumbai giết chết 166 người hồi tháng 11 năm ngoái.

Trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội mới đây ở Ấn Ðộ, Thủ tướng Manmohan Singh nói rằng chính phủ ông sẵn sàng rút khỏi cuộc đàm phán hòa bình đã kéo dài 5 năm với Pakistan nếu giới hữu trách ở Islamabad không truy tố những kẻ chủ mưu vụ khủng bố ở Mumbai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG