Đường dẫn truy cập

10 người bị bắt trong vụ nô lệ lao động ở TQ


Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết chính quyền nước này đã bắt giữ 10 nghi can và thả 32 người mắc bệnh tâm thần, trước đó đã bị buộc phải làm việc tại các lò gạch ở đông Trung Quốc.

Tân Hoa Xã đưa tin khoảng 80 cảnh sát đã đột kích hai lò gạch ở tỉnh An Huy hồi cuối tháng trước và bắt một chủ lò gạch họ Giang cùng 9 người khác bị nghi là đã giam giữ các công nhân.

Tân Hoa Xã trích lời cảnh sát cho biết rằng 10 nghi can đã đánh đập công nhân và đối xử với họ như các nô lệ.

Tân Hoa Xã đưa tin, ông Giang nói với chính quyền rằng ông mua các công nhân từ một người lái xe taxi ở tỉnh phụ cận Sơn Đông. Viên tài xế này đã thu gom các công nhân trên đường phố.

Cảnh sát nói những người lao động, trong độ tuổi từ 25 tới 40 tuổi, bị buộc phải làm việc mười giờ mỗi ngày mà không được trả lương. Chưa rõ quê quán của họ ở đâu.

Hàng trăm nô lệ bị buộc làm việc tại các lò gạch đã được giải cứu hồi năm 2007 trong các cuộc bố ráp của cảnh sát ở miền bắc Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG