Đường dẫn truy cập

Tổng thống Sri Lanka đọc diễn văn chiến thắng


Tổng Thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa đọc bài diễn văn chiến thắng ngày hôm nay trước hằng chục ngàn người tụ tập ăn mừng chiến thắng của chính phủ đối với các phiến quân Hổ Tamil.

Ông Rajapaksa ca ngợi các cấp chỉ huy quân đội của ông về việc đánh bại các phiến quân và chấm dứt 25 năm nội chiến.

Cả quân đội lẫn các phiến quân Hổ Tamil đều bị cáo buộc là tấn công các thường dân vào lúc cao điểm của cuộc nội chiến. Nhưng trong lúc đọc bài diễn văn vừa kể Tổng Thống Sri Lanka đã bác bỏ những chỉ trích của quốc tế.

Lễ mừng chiến thắng tại trụ sở quốc hội gồm các đám đông reo hò cùng các vũ điệu và âm nhạc cổ truyền, khác biệt với những tàn phá vì chiến tranh tại khu vực miền Bắc.

Trong thẩm định tình hình độc lập đầu tiên về tình hình vùng này một giới chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc nói rằng khu vực này trông có vẻ bị tàn phá nặng nề.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon sẽ tới Sri Lanka ngày hôm nay để thăm khu vực chiến tranh và các trại tạm tru cho dân tản cư ở gần đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG