Đường dẫn truy cập

Nhiều trẻ em bị bắt cóc từ các trại tị nạn ở Sri Lanka


Vài tổ chức nhân quyền cho biết các nhóm bán quân sự ở Sri Lanka đang bắt cóc trẻ em, có em mới có 12 tuổi, ở các trại tị nạn trong vùng bị chiến tranh tàn phá ở miền bắc.

Liên minh Ngăn chận việc bắt trẻ em làm lính cho biết họ đã kiểm chứng những báo cáo về việc bắt cóc trẻ em ở các trại trong vùng Vavuniya, là khu vực tái định cư chính của những người tản cư trước khi phe Hổ Tamil bị đánh bại hồi đầu tuần này.

Liên minh vừa kể nói rằng những kẻ bắt cóc chủ yếu là thuộc những nhóm bán quân sự của người Tamil có sự hỗ trợ ngầm của chính phủ Sri Lanka và dường như 'được tự do ra vào' các trại tị nạn mặc dù những nơi này được đặt dưới sự canh gác nghiêm ngặt của quân đội.

Liên minh – bao gồm Hội Ân xá Quốc tế, tổ chức Human Rights Watch và vài tổ chức nhân quyền quốc tế khác, cho biết rằng dường như một số em bé bị bắt cóc để đòi tiền chuộc và những em khác để thẩm vấn về mối liên hệ với phiến quân Hổ Tamil.

Các giới chức chính phủ và quân đội nói với hãng thông tấn AP rằng họ không hề để cho các nhóm bán quân sự được tự do ra vào các trại tản cư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG