Đường dẫn truy cập

Giới hữu trách New York phá vỡ âm mưu cho nổ giáo đường Do Thái


Giới hữu trách tại thành phố New York đã bắt 4 người đàn ông vì bị cáo buộc âm mưu làm nổ tung một giáo đường Do Thái.

Một thông cáo công bố hôm qua của các công tố viên liên bang, FBI và Cục cảnh sát New York cho biết rằng những người đàn ông bị bắt sau một cuộc điều tra bí mật kéo dài một năm trời.

Thông cáo này cho biết, James Cromitie, David Williams, Onta Williams và Laguerre Payen đã tìm cách mua thuốc nổ dẻo của một mật báo viên FBI giả trang để dùng vào việc tấn công vào một giáo đường Do Thái trong quận Bronx của thành phố New York.

Những người đàn ông cũng bị buộc tội tìm cách sở hữu tên lửa đất đối không nhằm tấn công máy bay quân sự tại một căn cứ của Đội Vệ binh Quốc gia.

Giới hữu trách cho biết Cromitie đã kể với mật báo viên rằng cha mẹ mình từng sống ở Afghanistan và anh ta tức giận vì những vụ giết hại tín đồ Hồi giáo ở Afghanistan và Pakistan do quân lực Mỹ gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG