Đường dẫn truy cập

Phái đoàn HÐBA đến Liberia


Một phái đoàn của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã tới Liberia, chặng dừng chân chót trong chuyến du hành qua 4 nước để thẩm định kết quả của các phái bộ duy trì hòa bình Liên Hiệp Quốc.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, bà Susan Rice, đã nói với các nhà báo khi trên đường tới Liberia rằng dưới sự lãnh đạo của Tổng Thống Ellen Johnson Sirleaf, Liberia không còn là một quốc gia thất bại nữa.

Nhưng bà Rice cảnh báo rằng Liberia vẫn còn chưa đủ mạnh, dễ xảy ra bạo động, tỷ lệ thất nghiệp cao, thiếu hụt lương thực và khủng hoảng tài chánh.

Bà Rice cũng nói rằng phái bộ của Liên Hiệp Quốc tại Liberia chắc sẽ được tiếp tục cho tới sau khi nước này tổ chức cuộc bầu cử Tổng Thống vào năm 2011.

Hôm qua, các thành viên của phái đoàn vừa kể đã tới thăm Cộng Hòa Dân Chủ Congo và đã gặp Tổng Thống Joseph Kabila cùng Thủ Tướng Adolf Muzito để đệ trình một danh sách 5 nghi can về tội ác chiến tranh mà người ta tố cáo là đề nghị hoạt động trong quân đội Congo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG