Đường dẫn truy cập

Ông Biden ủng hộ Serbia gia nhập EU


Phó Tổng thống Hoa Kỳ John Biden tuyên bố Washington không trông đợi Serbia công nhận nền độc lập của Kosovo như một diều kiện tiên quyết để ủng hộ việc Belgrade gia nhập Liên hiệp Âu châu.

Ông Biden đã nói chuyện với các phóng viên báo chí hôm nay sau khi hội đàm với Tổng thống Boris Tardic của Serbia tại Belgrade.

Ông hứa là Hoa Kỳ sẽ sử dụng ảnh hưởng, năng lực và tài nguyên của mình để đề bạt Belgrade trở thành thành viên thực thụ của EU mặc dù có những bất đồng với Serbia về vấn đề Kosovo.

Kosovo, một tỉnh cũ của Serbia, đã tuyên bố độc lập năm ngoái bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Belgrade và Nga, nước đồng minh của Serbia.

Hoa Kỳ và nhiều chính phủ Tây phương khác đã nhanh chóng án thành tuyên bố của của Kosovo.

Về phần mình, Tổng thống Tadic lập lại sự chống đối mạnh mẽ của nước ông về một Kosovo độc lập. Nhưng ông cũng nói rằng nước ông mong điều mà ông gọi là có các quan hệ tốt đẹp nhất với Washington.

Phó Tổng thống Biden là giới chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ đến thăm Belgrade từ gần 30 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG