Đường dẫn truy cập

Kinh tế Nhật Bản sụt giảm kỷ lục


Nền kinh tế Nhật Bản co cụm tới mức kỷ lục trong khoảng thời gian từ ngày mùng 1 tháng Giêng tới ngày 30 tháng Ba, với tỷ lệ sụt giảm là hơn 15% một năm.

Hôm nay, chính phủ tại Tokyo nói rằng, tổng sản lượng nội địa (GDP) của nước họ sụt giảm 4% trong quý đầu năm nay, tức là sụt giảm 4 quý liên tiếp.

Trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 tới ngày 31 tháng 12 năm ngoái, kinh tế Nhật Bản cũng đã sụt giảm với tỷ lệ 14,5% mỗi năm.

Đây là tình trạng suy thoái kinh tế tệ hại nhất đối với nền kinh tế lớn hàng thứ nhì trên thế giới này kể từ Thế Chiến Thứ Hai tới nay, nhưng các giới chức Nhật Bản nghĩ là nền kinh tế của họ có thể phục hồi trong năm nay.

Nền kinh tế của Nhật Bản tùy thuộc rất nhiều vào việc các nước khác trên thế giới mua xe hơi và các đụng cụ khác của họ.

Cũng giống như nhiều nước khác tại Châu Á, Nhật Bản bị tác động tai hại của tình trạng mức cầu sụt giảm trên thế giới do cuộc khủng hoảng tài chính tại Hoa Kỳ gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG