Đường dẫn truy cập

Vụ xử bà Suu Kyi bước sang ngày thứ nhì


Hôm nay, phiên tòa xét xử bà Aung San Suu Kyi, nhà lãnh đạo đối lập của Miến Điện, đã bước sang ngày thứ nhì trong khi những chỉ trích của quốc tế đối với việc xét xử bà đã gia tăng.

Hằng trăm cảnh sát, trong đó có một số được trang bị đầy đủ để chống bạo loạn, đã được triển khai dọc theo các con đường dẫn tới nhà tù Insein, nơi tổ chức phiên xử kín.

Theo dự kiến, 22 nhân chứng sẽ ra khai trước tòa chống lại bà Aung San Suu Kyi trong vụ xử mà các luật sư của bà nói là có thể sẽ kéo dài tới ba tháng.

Hôm qua, tòa án đã nghe lời khai của Trung tá Zaw Min Aung, viên chức cảnh sát, đã ký bản khiếu tố đầu tiên chống lại nhân vật được trao tặng giải Nobel hòa bình này.

Ở bên ngoài Miến Điện, những lời kêu gọi phóng thích bà Aung San Suu Kyi và chấm dứt phiên xử này vẫn tiếp tục.

Tại Manila, những người biểu tình tụ tập trước Sứ quán Miến Điện trong khi khoảng 400 người Miến Điện hoạt động và những người khác tụ tập tại thị trấn Mae Sot ở biên giới Thái-Miến để bày tỏ sự ủng hộ bà.

Ngay cả các nước đối tác của Miến Điện trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, là tổ chức hiếm khi có sự chỉ trích giữa các nước thành viên với nhau, cũng đã bày tỏ sự 'lo ngại nghiêm trọng' của họ đối với vụ xử này và cảnh báo rằng uy tín của Miến Điện sẽ bị tổn hại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG