Đường dẫn truy cập

WHO: Số ca lây nhiễm virut A/H1N1 lên tới gần 10,000


Tổ Chức Y Tế Thế Giới báo cáo rằng số các ca bị nhiễm virút A-H1N1 gây bệnh cúm heo đã lên tới gần 10,000 người trong khi Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc kêu gọi đoàn kết trên thế giới để kiềm chế vụ bộc phát bệnh này.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng các ca bệnh cúm heo giờ đây đã lên tới 9,800 người tại 40 quốc gia, và số tử vong về bệnh này đã lên tới 79 người.

72 người trong số những nạn nhân thiệt mạng là ở Mexico, trong khi số người bị nhiễm bệnh cúm heo cao nhất lại ở Hoa Kỳ với hơn 5,000 người.

Hôm nay, tại Geneve, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon và các giới chức Liên Hiệp Quốc khác đã gặp 30 nhà sản xuất thuốc trên khắp thế giới và kêu gọi họ phát triển vaccine cho việc phòng chống dòng virut này.

Ông Ban Ki Moon đến Geneve để dự một phiên họp với Hội đồng Y tế Thế giới, nơi một giới chức cao cấp về y tế của Hoa Kỳ Kathleen Sebelius lên tiếng kêu gọi các nhà lãnh đạo trên toàn cầu hãy tích cực hợp tác để kiềm chế virut này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG