Đường dẫn truy cập

LHQ được 'mời' phối hợp các hoạt động chống hải tặc Somalia


Một hội nghị quốc tế về nạn cướp biển đã kết thúc với lời kêu gọi Liên Hiệp Quốc điều phối hành động chống lại hải tặc Somalia.

Hơn 60 nước tham dự hội nghị kéo dài 2 ngày ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Một thông cáo bế mạc ngày hôm nay nói rằng Liên Hiệp Quốc được 'mời' cứu xét việc phối hợp các hoạt động hàng hải nhằm trấn áp các hoạt động cướp biển và các hoạt động cướp bóc có vũ trang ngoài khơi Somalia.

Hãng thông tấn Reuters cho hay các thành viên tham dự hội nghị đã rút lại một thông cáo cứng rắn hơn trước đó kêu gọi thành lập một lực lượng quốc tế chống cướp biển.

Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu Châu, Trung Quốc và các cường quốc thế giới khác đã cử tàu chiến tới Vịnh Aden và Ấn Độ Dương để ngăn chặn các vụ tấn công của hải tặc Somalia.

Tuy nhiên, nỗ lực này cũng chưa ngăn chặn được hải tặc, những kẻ đang bắt giữ ít nhất là 14 con tàu với hơn 200 thủy thủ đoàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG