Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Ethiopia lại tiến vào Somalia


Những người được chứng kiến tại miền Trung Somalia cho hay binh sĩ Ethiopia đã lại tiến vào Somalia và đồn trú tại một thị trấn gần biên giới.

Các cư dân tại Kalabeyr, một thị trấn gần thành phố Beledweyne, nói rằng, các binh sĩ Ethiopia lái quân xa đã tới lúc trước rạng sáng ngày hôm nay.

Các cư dân vừa kể nói rằng binh sĩ Ethiopia đã thiết lập các vị trí tại thị trấn này nhưng chưa thực hiện thêm hành động nào khác.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Ethiopia, ông Wahde Belay nói rằng, những tin vừa kể là bịa đặt và binh sĩ Ethiopia chưa băng qua biên giới.

Ethiopia đã gởi binh sĩ vào Somalia năm 2006 để giúp chính phủ Somalia lật đổ một phong trào Hồi Giáo đã từng chiếm cứ hầu hết lãnh thổ nước này.

Trong những tuần lễ mới đây chính phủ Somalia đã để thất thế trước các phần tử Hồi Giáo tranh đấu muốn thành lập một quốc gia Hồi Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG