Đường dẫn truy cập

Al-Shabab chiếm một thị trấn gần Mogadishu


Tại Somalia, các phần tử chủ chiến Hồi giáo đã chiếm được một thị trấn chủ chốt từ tay các lực lượng ủng hộ chính phủ non trẻ của nước này.

Những người chứng kiến cho hay nhóm nổi dậy al-Shabab đã chiếm được thị trấn Jowhar hôm nay sau khi tấn công một toán dân quân Hồi giáo thân chính phủ.

Tin tức từ khu vực nói rằng có ít nhất 3 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh, và các chiến binh có vũ trang của al-Shabab hiện đang đi tuần tra các đường phố.

Jowhar nằm cách thủ đô Mogadishu 90 kilomet về phía bắc, nơi chính phủ chỉ nắm quyền kiểm soát một số khu vực nhất định sau nhiều tuần giao tranh quyết liệt.

Trước đó trong ngày hôm nay, các giới chức Somalia cho hay một thủ lãnh chính của dân quân Hồi giáo đã ra đầu thú với chính phủ. Đây là một sự tăng cường vị thế quan trọng cho quốc gia yếu kém này.

Giới hữu trách cho biết Sheik Yusuf Indahaadde đã từ bỏ các phần tử nổi dậy Hồi giáo hồi hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG