Đường dẫn truy cập

TT Sri Lanka: Quân đội đã đánh bại nhóm nổi dậy Tamil


Tổng thống Sri Lanka tuyên bố rằng quân đội nước ông đã đánh bại nhóm nổi dậy Mãnh hổ Tamil sau cuộc chiến kéo dài gần 3 thập kỷ.

Lên tiếng hôm thứ bảy trong khi đi thăm Jordan, Tổng thống Mahinda Rajapakse nói rằng ông sẽ trở về một đất nước không còn các hành động dã man của các phần tử nổi dậy nữa.

Tin cho hay vẫn còn các cuộc chạm súng lẻ tẻ vào sáng sớm chủ nhật sau khi quân đội tuyên bố là họ đã hạ sát 2 thủ lãnh chỉ huy nhóm nổi dậy và giành được quyền kiểm soát toàn bộ khu duyên hải lần đầu tiên trong mấy thập kỷ qua.

Truyền thông của nhà nước Sri Lanka loan tin là một vụ nổ xảy ra trong một chiến hào mà người ta tin là các viên chỉ huy của nhóm nổi dậy ở trong đó.

Theo tin này thì chiến hào bị phá hủy và các lực lượng an ninh nghi rằng tất cả các thủ lãnh của nhóm nổi dậy đã thiệt mạng.

Tuy nhiên, người ta vẫn chưa biết số phận của người lập ra và lãnh đạo nhóm Mãnh hổ Tamil, ông Velupillai Prabhakaran ra sao.

Nhóm nổi dậy đã chiến đấu từ năm 1983 đến nay để đòi thành lập một quốc gia độc lập cho sắc tộc Sri Lanka.

Nhóm nổi dậy chưa đầu hàng cũng không đưa ra một tuyên bố trực tiếp nào thừa nhận sự thất bại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG