Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ, Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ca cúm A/H1N1 đầu tiên


Ấn Ðộ và Thổ Nhĩ Kỳ vừa xác nhận ca cúm heo A/H1N1 đầu tiên ở nước họ, và cho biết các bệnh nhân là những người đến từ Hoa Kỳ.

Bộ Y tế Ấn Ðộ nói rằng người đàn ông Ấn Ðộ này từ New York đến thành phố Hyderabad ở miền nam hôm thứ tư và đã được cách ly ngay.

Kết quả xét nghiệm cho thấy ông này nhiễm vi rút H1N1 – là loại vi rút đã gây tử vong cho 66 người trên thế giới, phần lớn là ở Mexico.

Bộ Y tế nói rằng người đàn ông đó đã đổi máy bay ở Dubai và những hành khách đi chung chuyến bay với ông tới Ấn Ðộ đã được thông báo. Họ đang liên lạc với những hành khách đi cùng chuyến bay với ông từ New York tới Dubai.

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng các giới chức đã xác định vi rút H1N1 nơi một người đàn ông Mỹ gốc Iraq đã quá cảnh Istanbul trên đường tới Iraq. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng người vợ của ông này cũng có xét nghiệm dương tính với H1N1.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết vi rút này gây bệnh cho khoảng 8 ngàn 400 người ở 36 quốc gia, giết chết hơn 70 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG