Đường dẫn truy cập

Sri Lanka quyết chiếm toàn bộ đất của Hổ Tamil trong 48 tiếng


Chính phủ Sri Lanka nói họ hy vọng sẽ chiếm được tất cả phần lãnh thổ còn lại do các phiến quân Hổ Tamil chiếm giữ trong vòng 2 ngày.

Hôm nay, một phát ngôn viên quân đội nói rằng binh sĩ chính phủ đã tiến quân dọc theo vùng duyên hải bất chấp lời kêu gọi ngưng bắn của quốc tế để cho hằng ngàn thường dân chạy ra khỏi vùng có giao tranh.

Chính phủ Sri Lanka đã bác bỏ áp lực của quốc tế để họ ngưng cuộc tấn công này.

Cả hai phía trong cuộc xung đột này đã chỉ trích nhau nặng nề về việc không bảo vệ hằng ngàn thường dân bị kẹt cùng với các phiến quân trong dải đất ngày càng bị thu hẹp lại ở miền Bắc.

Quân đội nói rằng hôm nay đã có thêm 1,000 người nữa tìm cách chạy thoát ra khỏi phần đất do các phiến quân chiếm giữ, thêm vào với khoảng 3,700 người đã chạy thoát ra khỏi khu vực vừa kể ngày Thứ Năm bằng cách lội qua một đầm nước mặn.

Các giới chức Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế nói rằng nhân viên của họ đang chứng kiến một thảm họa nhân đạo không thể tưởng tượng nổi tại Sri Lanka khi các thường dân bị kẹt trong vùng chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG