Đường dẫn truy cập

Pakistan đạt một số thắng lợi ở Thung lũng Swat


Pakistan cho hay các binh sĩ chính phủ đang chiến đấu chống phe Taliban đã chiếm được quyền kiểm soát Thung Lũng Piochar, một cứ địa hẻo lánh của phe nổi dậy nằm về phía Bắc Thung Lũng Swat.

Hôm thứ Tư, quân đội Pakistan báo cáo rằng lính biệt kích Pakistan đã được máy bay trực thăng thả xuống thung lũng Piochar ngày hôm trước, và giờ đây đã được bố trí ở phía sau các vị trí Taliban.

Binh sĩ Pakistan đã phát hiện ra 5 tử thi đã bị chặt đầu ở gần Mingora, thị trấn lớn nhất của Thung Lũng Swat. Họ cho biết là 11 phần tử chủ chiến đã bị giết chết trong những cuộc giao tranh diễn ra trong 24 giờ qua, trong khi đó phía quân đội Pakistan có 4 quân nhân tử trận.

Vẫn theo quân đội Pakistan, có ít nhất 751 phần tử chủ chiến bị giết chết kể từ khi quân đội Pakistan phát động chiến dịch quân sự tại Thung Lũng Swat.

Trong khi đó một người đàn ông tự xưng là Người phát ngôn của phe Taliban, tên là Muslim Khan, hôm thứ Tư đã lên tiếng đe dọa các nghị viên và các giới chức hội đồng thành phố đến từ khu vực thung lũng Swat.

Ông này gọi điện thoại cho các nhà báo, và dọa sẽ hãm hại thân nhân của các giới chức vừa kể, nếu họ không từ chức trong vòng 3 ngày.

Trong một diễn biến khác, Thủ Tướng Pakistan Yousaf Raza Gilani và Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai cam kết sẽ hợp tác với nhau để ổn định khu vực và đưa đất nước đến thịnh vượng.

Hôm thứ Tư tại Islamabad, hai nhà lãnh đạo đã bày tỏ quyết tâm của họ vào ngày khai mạc Hội Nghị Hợp Tác Kinh Tế Khu Vực lần thứ Ba về vấn đề Afghanistan.

Lên tiếng trước các đại biểu đến của 40 quốc gia và nhiều tổ chức khác nhau, Tổng Thống Karzai nói thử thách khó khăn nhất đối với nền thịnh vượng của khu vực là chủ nghĩa cực đoan và nạn khủng bố.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG