Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên sẽ đưa 2 nhà báo Mỹ ra xử vào ngày 4/6


Bắc Triều Tiên cho biết sẽ đưa hai nhà báo người Mỹ ra tòa vào tháng tới về tội nhập cảnh bất hợp pháp, và tội gọi là 'có những hành động thù nghịch'.

Hai nữ ký giả này bị bắt gần biên giới Trung quốc-Bắc Triều Tiên và bị nhà cầm quyền Bình Nhưỡng giam giữ hơn một tháng nay mà không được tiếp xúc với bên ngoài.

Hãng thông tấn Trung ương Bắc Triều Tiên hôm nay đưa ra một thông cáo một hàng về việc này và không cho biết thêm chi tiết nào khác.

Một chuyên gia của Viện Ngoại giao và An ninh Quốc gia ở Hán Thành, ông Yun Dự kiến Min cho biết hai nhà báo này trên cơ bản là con tin của Bắc Triều Tiên và việc truy tố họ là nhắm vào chính phủ Hoa Kỳ.

Hai nhà báo Euna Lee và Laura Ling bị bắt hôm 17 tháng 3 trong lúc tường thuật cho đài truyền hình Current ở Mỹ.

Lúc đó, họ đang làm một phim tài liệu về nỗi khổ cực của người Bắc Triều Tiên Triều Tiên tị nạn ở Trung quốc, đặc biệt là phụ nữ.

Nếu họ bị Bình Nhưỡng xét là có tội, họ có thể lãnh án từ 5 tới 10 năm tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG