Đường dẫn truy cập

7 người thiệt mạng vì bom tự sát ở miền đông Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay: có 7 thường dân thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát bên ngoài căn cứ quân sự Mỹ ở miền Đông nước này.

Một viên chức tỉnh nói rằng vụ đánh bom ngày hôm nay xảy ra tại cổng căn cứ Mỹ khi các công nhân đợi vào làm việc trong căn cứ ở vùng ngoại ô thành phố Khost.

Bộ Nội Vụ Afghanistan cho biết cũng còn 21 người bị thương trong cuộc tấn công này.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ nói rằng, các phần tử tranh đấu đã bắn rocket và các căn cứ ở phía Đông Nam tỉnh Paktika.

Để đáp lại, quân đội Hoa Kỳ đã thực hiện những cuộc không kích làm 6 phần tử nổi dậy cùng hai thường dân thiệt mạng, và 4 người khác bị thương.

Điểm chính gây tranh cãi giữa Afghanistan và Hoa Kỳ là các cuộc không kích nhắm vào những nơi bị nghi là vị trí của các phần tử tranh đấu.

Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai đã nói rằng việc gây ra tổn thất sinh mạng các thường dân là không thể chấp nhận được và đã làm quân đội liên minh mất uy tín đối với dân địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG