Đường dẫn truy cập

Ký giả Saberi có bản sao báo cáo mật của Iran về cuộc chiến Iraq


Luật sư của nữ ký giả người Mỹ mới được phóng thích khỏi một nhà tù ở Iran nói rằng tội danh làm gián điệp đối với cô là dựa vào các tài liệu cô có được về cuộc chiến của Hoa Kỳ ở Iraq.

Một trong các luật sư của cô Roxana Saberi nói nữ phóng viên đã làm các bản sao một báo cáo mật, do một trung tâm nghiên cứu chiến lược của văn phòng tổng thống Iran soạn thảo.

Vị luật sư không nói cô Saberi đã có được tài liệu đó bằng cách nào, và cho biết cô chưa từng sử dụng thông tin đó.

Nữ phóng viên 32 tuổi, có song tịch Hoa Kỳ và Iran, đã bị bắt hồi tháng Giêng khi mua một chai rượu, hành động vốn bị coi là bất hợp pháp ở Iran. Cô sau đó bị kết tội làm gián điệp hồi tháng trước.

Sau khi luật sư của cô Saberi kháng án, một thẩm phán đã giảm án và ra lệnh phóng thích cô.

Bộ trưởng tình báo Iran hôm nay nhất mực cho rằng cô Saberi phạm tội làm gián điệp, và nêu ra rằng việc giảm án không đồng nghĩa với chuyện cô được trắng án đối với tất cả các tội danh trước đó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG