Đường dẫn truy cập

Mỹ thay thế Ðại Tướng Tư lệnh ở Afghanistan


Hoa Kỳ thay thế Ðại tướng David McKiernan, Chỉ huy trưởng các lực lượng Hoa Kỳ và NATO tại Afghanistan

Bộ Trưởng Quốc phòng Robert Gates hôm thứ Hai nói rằng ông đã yêu cầu Tướng McKiernan rút lui để nhường chỗ cho một người mới, có thể thực thi chính sách mới của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh tại Afghanistan.

Bộ Trưởng Gates đề nghị Đại tướng Stanley McChrystal, Trưởng phòng hành quân đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ giữ chức vụ này.

Bộ Trưởng Gates nói rằng Hoa Kỳ có chính sách mới do Tổng Thống đề ra, và chính sách này đòi hỏi phải có tư duy mới, một người chỉ huy mới.

Ông không đổ lỗi cho tướng McKiernan mà chỉ cảm ơn Ðại tướng đã phục vụ tốt trong thời gian dài ở quân đội.

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã chỉ thị gửi thêm 17 ngàn quân đến Afghanistan giữa lúc phe Taliban đang hoạt động mạnh tại đây. Ông cũng gửi 4 ngàn huấn luyện viên và binh sĩ không tác chiến đến giúp tái thiết Afghanistan.

Bộ Trưởng Gates yêu cầu Quốc hội nhanh chóng phê chuẩn chức vụ cho tướng McChrystal. Trong khi chờ đợi, tướng McKiernan vẫn tiếp tục nhiệm vụ hiện nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG