Đường dẫn truy cập

Băng video tố cáo TT Guatemala nhúng tay vào một vụ ám sát


Một luật sư Guatemala bị ám sát đã để lại một tuyên bố ghi trong cuốn băng video tố cáo Tổng Thống Alvaro Colom là can dự vào vụ sát hại ông.

Trong cuốn băng video dài 18 phút được gởi cho báo chí, ông Rodrigo Resenberg đã quá cố nói rằng, Tổng Thống Colom và thư ký riêng của ông là ông Gustavo Alejos, đã dàn dựng vụ mưu sát ông sau khi một trong những thân chủ của ông là doanh gia Khalil Musa từ chối không nhận các chức vụ tại Hội Cà Phê Quốc Gia tại Banural, và tại một ngân hàng bán quốc doanh.

Ông Rosenberg nói rằng ông Musa không chấp nhận các chức vụ này vì các chức vụ đó đã bị mang tiếng là tham nhũng.

Ông Musa và con gái của ông là cô Marjorie bị ám sát hồi tháng trước.

Ông Rosenberg bị bắn chết hôm Chủ Nhật khi đang đi xe đạp tại Guatemala City. Một cuốn băng video ghi lời tố cáo của ông đã được công bố trước báo chí tại tang lễ của ông.

Phát ngôn viên của Tổng Thống, ông Fernando Barrillas, đã phủ nhận những cáo buộc vừa kể và nói rằng cuốn băng video này được phổ biến với ý định tạo ra một cuộc khủng hoảng chính trị liên quan tới một vụ án lẽ ra phải đưa ra xét xử tại tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG