Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Tân Tư lệnh Mỹ cần ngăn thương vong cho thường dân


Các giới chức Afghanistan cho hay: họ hy vọng tân tư lệnh Hoa Kỳ giám sát lực lượng Mỹ và NATO ở Afghanistan sẽ ngăn chặn được thương vong gây ra cho thường dân.

Một vấn đề chính gây tranh cãi giữa hai nước là các vụ không kích của Hoa Kỳ nhắm vào các mục tiêu tình nghi là các phần tử chủ chiến.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói rằng những vụ không kích này là không thể chấp nhận được và đã gây phương hại tới quan hệ giữa lực lượng liên minh và dân chúng địa phương vì thương vong gây ra cho thường dân.

Ngày hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates loan báo rằng ông đang đề nghị Tướng Stanley McChrystal, người gần đây đã giữ vai trò Tư lệnh lực lượng đặc biệt trong quân đội Hoa Kỳ, giữ vị trí này.

Ông Gates đã cảm ơn Tư lệnh hiện thời Tướng David McKiernan, và đề nghị ông McKiernan từ chức để tân lãnh đạo quân đội có thể thực hiện một chiến lược mới của Hoa Kỳ đối với cuộc chiến ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG