Đường dẫn truy cập

Công tác duyệt xét tác động môi trường của dự án bô-xít chưa có tiến bộ


Hãng thông tấn Đức cũng cho biết rằng tuy bộ trưởng môi trường Việt Nam đã đến thị sát các địa điểm khai thác bô-xít ở Tây Nguyên nhưng chưa có tiến bộ nào về công tác duyệt xét tác động môi trường của các dự án này.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên đã tới kiểm tra các dự án khai thác bô-xít vốn đã gặp phải sự chống đối mạnh mẽ của nhiều nhà khoa học và trí thức Việt Nam.

Cuối tháng tư vừa qua, Bộ Chính trị của đảng Cộng Sản Việt Nam đã chỉ thị 'đóng băng' các dự án này để chờ báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Tuy nhiên, hôm thứ hai tuần này, Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Lê Dương Quang cho hãng thông tấn Đức biết rằng chưa có tiến bộ nào trong việc thực hiện báo cáo. Ông nói rằng 'chúng tôi có kế hoạch làm bản báo cáo này nhưng chưa quyết định là sẽ giao công tác cho cơ quan cụ thể nào'.

Ông Quang cho hay: các dự án bô-xít đã được phê chuẩn trước khi có luật đòi hỏi báo cáo tác động môi trường. Ông nói rằng cơ quan ông đã không thể đáp ứng chỉ thị mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra năm 2007 vì lúc đó 'không có kinh phí'.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG