Đường dẫn truy cập

Miến Điện cho phép trợ lý bác sĩ đến thăm bà Suu Kyi


Giới hữu trách Miến Điện đã cho phép một người trợ lý bác sĩ đến thăm nhà lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi tại tư gia nơi bà đã bị quản thúc 13 năm.

Một người phát ngôn cho đảng đối lập của bà Aung San Suu Kyi đã nói chuyện với đài VOA và xác nhận chuyến thăm này diễn ra ngày hôm nay, sau khi giới hữu trách từ chối không cho phép nhân viên y tế tới thăm bà hôm chủ nhật.

Người phát ngôn của Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ không cung cấp thêm chi tiết về tình trạng sức khoẻ của bà Aung San Suu Kyi.

Người trợ lý của bác sĩ đã phải tiêm truyền qua tĩnh mạch cho bà Aung San Suu Kyi vì bà không thể ăn được, bà bị huyết áp thấp và mất nước.

Bác sĩ riêng của nhà lãnh đạo đối lập đã bị bắt hồi tuần trước mà không rõ cáo trạng là gì sau khi vị bác sĩ này tới khám bệnh cho bà tại nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG