Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus: Al-Qaida không còn căn cứ ở Afghanistan


Người đứng đầu lực lượng quân sự của Hoa Kỳ ở Trung Á và Trung Đông cho hay tổ chức khủng bố al-Qaida không còn có căn cứ ở Afghanistan nữa.

Tướng David Petraeus nói với đài truyền hình CNN hôm nay rằng al-Qaida đã gánh chịu những tổn thất nghiêm trọng tại Afghanistan trong thời gian từ 6 đến 10 tháng vừa qua.

Binh sĩ quốc tế do Hoa Kỳ lãnh đạo và lực lượng Afghanistan đã chống lại một cuộc nổi dậy ngày càng tăng tại Afghanistan trong năm qua, với sự can dự của các phần tử chủ chiến Taliban và các đồng minh của bọn chúng.

Tướng Petraeus nói ông đồng ý với đánh giá của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cho rằng al-Qaida không hoạt động trong nước nữa.

Nhưng ông nói rằng các vây cánh của tổ chức vẫn còn sào huyệt ở một số nơi thuộc đông bộ Afghanistan, gần biên giới giáp với Pakistan.

Vị tướng lãnh của Hoa Kỳ nói rằng các thủ lãnh chủ chiến trong vùng chủ yếu hoạt động từ các vùng bộ tộc vô luật pháp ở tây bộ Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG