Đường dẫn truy cập

Ông Putin: Diễn tập quân sự ở Gruzia gây trở ngại quan hệ Mỹ-Nga


Thủ tướng Nga Vladimir Putin tuyên bố các nỗ lực của Washington và Matxcơva nhằm xây dựng lại các quan hệ ngoại giao không được lợi ích gì vì những cuộc diễn tập quân sự của NATO ở lân quốc Gruzia.

Trong một cuộc phỏng vấn công bố hôm nay, ông Putin nói rằng những cuộc thao diễn của NATO đang hướng quan hệ song phương 'theo chiều ngược lại'.

Ông Putin lên án NATO là tìm cách nâng đỡ tổng thống Gruzia thân Tây phương, ông Mikheil Saakashvili, người từng là mục tiêu của các cuộc biểu tình kéo dài cả tháng ở Tbilisi của những người đối lập đòi ông từ chức.

Ông Putin nói rằng chính phủ của ông Saakashvili không hội đủ tiêu chuẩn dân chủ, và ông nêu thắc mắc tại sao phương Tây lại chuyển một tín hiệu ủng hộ ông ta vào lúc này.

Giới chỉ trích ông Saakashvili lên án điều họ gọi là thái độ thiếu dân chủ của ông và cách xử lý cuộc chiến tranh với Nga hồi năm ngoái về khu vực ly khai Nam Ossetia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG