Đường dẫn truy cập

Công ty Toshiba của Nhật bị lỗ nặng


Công ty sản xuất chip điện tử lớn nhất của Nhật Bản là Toshiba vừa công bố mức lỗ ròng kỷ lục 3,5 tỉ đôla của năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Các giới chức của Toshiba hôm thứ sáu vừa qua cho biết doanh thu trong năm tài chính vừa nêu giảm 13%. Các giới chức này đưa ra các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do kinh tế toàn cầu suy thoái, đồng yen tăng giá, và các sản phẩm bán dẫn hạ giá so với những dự đoán trước đó.

Các nhà phân tích nói rằng giá của một số con chip dùng làm bộ nhớ dùng trong điện thoại di động, máy chụp hình kỹ thuật số, và nhiều máy móc điện tử khác sẽ tiếp tục giảm.

Phó Tổng Giám đốc Fumio Muraoka của hãng Toshiba nói rằng tình hình này sẽ khiến cho nỗ lực phục hồi nhanh chóng của công ty ông gặp khó khăn hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG