Đường dẫn truy cập

TNS Cộng Hòa: Ðóng cửa Guantanamo là 'nguy hiểm'


Một nhà lập pháp Mỹ thuộc phe Cộng hòa nói rằng kế hoạch của Tổng thống Obama nhằm đóng cửa trại giam của quân đội ở Vịnh Guantanamo của Cuba “là một trường hợp nguy hiểm của việc đặt chủ nghĩa tượng trưng lên trên an ninh.”

Trong bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa phát thanh hôm nay, thượng nghị sĩ Kit Bond nói rằng 241 nghi can khủng bố bị giam ở Guantanamo là những kẻ sát nhân và ông tố cáo rằng Tổng thống Obama không hề có kế hoạch để đưa những nghi can đó tới nơi nào sau khi trại giam này đóng cửa.

Hôm mồng 7 tháng 5, Bộ trưởng tư pháp Eric Holder bảo đảm với các nhà lập pháp rằng những phần tử khủng bố sẽ không được thả vào nước Mỹ và sự an toàn của người Mỹ sẽ không bị đe dọa. Ông Holder nói rằng chính quyền Obama đang duyệt xét hồ sơ của từng nghi can một và chưa quyết định về việc sẽ đưa họ tới nơi nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG